รีวิว >

ชีวิตในวันที่ข้อมูลถาโถม! จัดระเบียบสมุดโน้ตง่ายๆ ด้วย 'เครื่องพิมพ์ฉลากสำหรับสมาร์ทโฟน'

ชีวิตในวันที่ข้อมูลถาโถม! จัดระเบียบสมุดโน้ตง่ายๆ ด้วย
'เครื่องพิมพ์ฉลากสำหรับสมาร์ทโฟน'

สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน

ปีนี้ทำงานยุ่งมาก แค่ Q2 ไตรมาสที่สองของปี สเกลงานก็ So Hot มากเลย ไปประชุมรับบรีฟงานกับลูกค้ารัวๆ ต้องวางแผนชีวิตการทำงานซะหน่อย ไม่งั้นแย่แน่ๆ

เราเริ่มจาก สมุดโน้ต ก่อนเลย เพราะชีวิตการทำงานของเราต้องจดบันทึกทุกอย่างเอาไว้บนสมุดโน้ต ยิ่งเราเป็นคนความจำสั้นด้วยนะ ถ้าไม่จดบันทึกงานพังแน่ๆ และการจดบันทึกยังช่วยในเรื่องการวางแผนระบบการทำงาน เหมือนกับการจัดชั้นหนังสือ ถ้าจัดให้เป็นระเบียบก็จะหาหนังสือได้ง่ายขึ้นเช่นกัน ซึ่งจะทำให้ชีวิตการทำงานดีขึ้นและทำงานอย่างมีระบบเพื่อทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

ดังนั้นเราเริ่มจัดสมุดโน้ตให้เป็นระเบียบกันดีกว่า งาน DIY ก็ต้องมาจ้า

สาวๆ บางคนคงสงสัยว่าโทรศัพท์มือถือจะเอามาทำไม เราบอกให้ก็ได้ว่าเอามาสั่งปรินท์ฉลากไงล่ะจ๊ะ อันดับแรกเราต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นมาก่อนตามภาพ

อันนี้คือหน้าหลักของแอปพลิเคชั่น ดังกล่าว เราสามารถเลือกรูปแบบใดก็ได้ หรือจะ Create ขึ้นมาใหม่ก็ได้

พอเข้ามาในหน้าดีไซน์ เราสามารถ Edit ตัวอักษร รูปภาพตามใจเพียงไปคลิกที่ ตัวอักษร รูปภาพ และเลือกใหม่ตามที่เราต้องการ พอเสร็จก็สั่งปรินท์ได้เลย

เวลาเลือกสีเทปฉลาก ต้องเลือกให้ตรงกับของเราด้วยนะ ในกรณีที่เลือกไม่ตรง กดปรินท์ครั้งแรกจะยังปรินท์ไม่ได้ แต่เครื่องจะช่วยปรับสีเทปให้ตรงกัน แล้วเราต้องกดปรินท์อีกครั้ง มันจะปรินท์ได้นะ

อันนี้เป็นเทปฉลากที่เราได้ออกแบบเอาไว้ พอใช้ได้ไหมจ๊ะ

สมุดลายดอกไม้สไตล์วินเทจ สวยมากๆ แทรกด้วยใบพิมพ์ฉลากสีสวย ทำให้หาหน้าที่คั่นไว้ได้ง่ายขึ้น

พอเปิดออกมาก็จะเป็นแบบนี้ล่ะ

เพียงเท่านี้เราก็จะได้สมุดโน้ตน่ารัก แถมเอาไว้จดงานก็เป็นระเบียบ จะหาอะไรก็แสนง่าย การทำงานก็จะเป็นระบบมากขึ้น และก็จะส่งผลให้เราทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเลยนะ ชีวิตการทำงานก็จะดีขึ้นนะ

ใครสนใจเครื่องนี้ ราคาประมาณ 19xx บาท ลองเสิร์ชหาร้านขายได้ในกูเกิ้ลน้า ร้านขายเครื่องเขียนในห้างที่มีหลายสาขา ก็มีขายจ้า วันนี้ขอตัวลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก sistacafe.com

รีวิวอื่นๆ

รีวิวฉลากห่อ :
ทำคุกกี้เป็นของขวัญให้เพื่อนแบบไม่ซ้ำใคร
ด้วยแพ็กเกจน่ารักๆ' กันเถอะ

[CR]Unbox P-Touch Cube
เครื่องพิมพ์ฉลากสำหรับสมาร์ทโฟน