ทำของชำร่วยไม่ซ้ำใคร ถูกใจผู้รับกับ 5 ไอเดียดีๆ
ที่จะทำให้คนจดจำงานแต่งของคุณ

ถ้าพูดถึงงานแต่งงาน คงเป็นวันที่สำคัญและพิเศษมาก ซึ่งในชีวิตเราก็อยากที่จะแต่งงานเพียงครั้งเดียว และในครั้งนั้นต้องเป็นงานแต่งที่สมบูรณ์แบบที่สุด โดยคู่รักก็ต้องพร้อมใจตระเตรียมทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ไปจนถึงเรื่องเล็ก และเรื่องเล็กๆ ที่เราไม่ควรมองข้ามเลยนั่นก็คือ “ของชำร่วยงานแต่ง”

ของชำร่วยในงานแต่งงาน (Wedding Gift) เป็นเสมือนตัวแทนคำขอบคุณของเจ้าบ่าวเจ้าสาวเพื่อตอบแทนน้ำใจของผู้ที่มาร่วมงาน แต่ในสมัยนี้ของชำร่วยส่วนมากมักผลิตจากเครื่องจักร และมีลักษณะไม่ค่อยแตกต่างกันมาก แต่ถ้าเรามองว่าของชำร่วยเป็นหนึ่งในคำขอบคุณ การที่จะสร้างให้ของสิ่งนึงมีความแตกต่าง และเอกลักษณ์ขึ้นมานั้น ก็คงไม่ยากเท่าไหร่

เครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ Brother รุ่น P-touch Cube สามารถช่วยให้คุณสร้างสรรค์ไอเดียดีๆ ได้อย่างง่ายๆ เครื่องพิมพ์มีลักษณะเล็ก พกพาได้สะดวก การทำงานเพียงใช้แค่สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตพร้อมกับเจ้าเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ เพื่อสร้างสรรค์คำพูดผ่านตัวอักษรลงบนของชำร่วยแบบไม่เหมือนใคร

การทำงานของ เครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ Brother รุ่น P-touch Cube สามารถทำได้โดย

 1. โหลดแอพพลิเคชั่น ที่ชื่อว่า “P-Touch Design&Print (รองรับทั้ง ios และ Android) ลงบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต
 2. เลือกสร้างสรรค์ผลงานแบบ Gift & Entertaining ให้ตรงกับความต้องการของเราหรือกด Create your own label เพื่อออกแบบ label ใหม่
 3. สามารถสร้างสรรค์คำพูด คำขอบคุณ ได้ตามต้องการ
 4. สามารถเปลี่ยนตัวอักษร (Font) ได้ โดยมีตัวอักษรให้เลือกมากกว่า 90 ตัวอักษร
 5. สามารถเคลื่อนย้ายตัวอักษร ปรับตัวอักษรเล็กใหญ่ได้ และยังสามารถปรับความยาวของแถบเทปเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานอีกด้วย
 6. สามารถเลือกสีของเทปได้มากถึง 30 กว่าสี โดยจะต้องมีเทปต้องตรงกับสีที่เราเลือกในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต (สามารถซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป) ซึ่งตัวอักษรสีดำแถบสีขาวจะเป็นสีที่แถมมาพร้อมกับเครื่อง
 7. เมื่อเลือกออกแบบตัวอักษรเรียบร้อยแล้ว ให้ทำการเชื่อมต่อ Bluetooth ในโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตกับเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ กับชื่อเครื่องซึ่งสามารถดูชื่อได้จากด้านข้างของเครื่องพิมพ์
 8. เมื่อเชื่อมต่อเรียบร้อยแล้วให้ทำการกดพิมพ์ ซึ่งสามารถกำหนดจำนวนสติ๊กเกอร์ได้มากกว่า 99 ชิ้น

ต่อไปเป็นการสร้างสรรค์ของชำร่วยแบบไม่ซ้ำใคร ที่ผู้รับจะจดจำงานแต่งของคุณโดยผ่านเครื่องพิมพ์ P-touch Cube

 1. น้ำผึ้งพระจันทร์

  น้ำผึ้งก็สามารถเป็นของชำร่วยที่สื่อถึงความหวานได้ดี แต่แค่ขวดโหลกับน้ำผึ้งก็ดูธรรมดาเรามาตกแต่งขวดโหลดด้วยการใช้เครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ โดยพิมพ์คำว่า “Thank you” แล้วห้อยไว้ที่ฝาขวด

 2. สบู่หอม

  เป็นอีกหนึ่งของชำร่วยที่ได้รับความนิยมแต่ถ้าเป็นสบู่ธรรมดาก็คงไม่น่าประทับใจ เราเลยเพิ่มลูกเล่นเป็นคำพูดและตกแต่งห่อด้านนอกเข้าไป

  จากสบู่ธรรมดาเพิ่มของตกแต่งเข้าไปก็ยังดูไม่พิเศษเท่าไหร่ จึงเพิ่มคำว่า “Thank you for sharing this day”

  จากสบู่ธรรมดาก็ดูเก๋ มีสไตล์ขึ้นมา พร้อมจะเป็นตัวแทนขอบคุณให้แก่คู่บ่าวสาวได้เลย

 3. เทียนหอม

  เทียนหอมสื่อความหมายถึงรักที่ยังคงหอมหวาน แต่แค่เทียนหอมเฉยๆ ก็อาจจะดูธรรมดาเกินไป แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำให้เทียนหอมของเราแตกต่างจากงานอื่นๆ แค่พิมพ์ข้อความพิเศษๆ เข้าไปก็จะทำให้ประทับใจผู้รับได้ไม่ยากเลย

  ลองใส่คำว่า “Kisses from the bride and the groom” และเปลี่ยนเป็นเทปสีฟ้าพาสเทล ก็จะทำให้ของชำร่วยดูมีสีสันมากยิ่งขึ้น

 4. เจ้าตุ๊กตากอดกัน

  ตุ๊กตาเซรามิกก็ยังคงได้รับความนิยมที่เป็นของชำร่วยงานแต่ง แต่จะเพิ่มลูกเล่นเล็กๆให้ดูมีความหมายขึ้นมา

  “Thanks for stick with us.” ประโยคนี้ก็อยู่เก๋ไม่หยอกนะ แต่ถ้าให้ดี ใช้หลายๆ ประโยคมาเพิ่มความน่าสนใจให้กับของชำร่วยได้เลย

 5. ดอกไม้ในขวดโหลดจิ๋ว

  ดอกไม้ก็นับเป็นของขวัญอีกชิ้นที่คนนิยมมอบให้ แต่ดอกในขวดโหลดก็ดูเก๋ ไปอีกแบบ

  ทำการใส่ดอกไม้และลูกปัดลงไป และสร้างสรรค์คำขอบคุณลงไปข้างขวดโหลด โดยจะพิมพ์คำว่า “Thank you”

นี่คือ 5 ไอเดียดีๆ ที่คุณสามารถทำได้ไม่ยาก จากสิ่งของที่ดูธรรมดาแค่เพียงมี P-touch Cube ก็จะ ไม่ซ้ำใคร ด้วยการเพิ่มคำพูดที่สื่อความหมายในแบบของคุณ ก็ทำให้ของชำร่วยของคุณ สร้างความประทับใจ และให้เห็ว่าคุณให้ความสำคัญกับแขกผู้มาร่วมงานอย่างจริงใจ พร้อมที่จะใส่ใจทุกๆรายละเอียดแก่ผู้ทุกๆ คน เพียงเท่านี้ก็สร้างความประทับใจและช่วงเวลาดีๆ ให้กับการแต่งงานได้แล้ว

หลากหลายไอเดีย ง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว